Vang trắng hiện nay đang trở thành xu hướng Food Wine (Thứ đồ uống có cồn cực hợp khi dùng với món ăn) trên toàn Thế giới. Đặc biệt vang trắng nếu kết hợp cùng hải sản thì sẽ mang đến một trải nghiệm thưởng thức vô cùng hoàn hảo.
1. Theo lý giải từ các chuyên gia, trong rượu vang trắng có chứa rất nhiều axit (vị chua) và tannin (vị chát) giúp phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm độ ngậy, đồng thời cân bằng tính hàn vốn có trong hải sản.
2. Hải sản thường mặn và tanh. Khi sử dụng kèm Vang trắng, “ẩm” và “thực” hòa quyện vào nhau, kích thích tối đa vị giác, tạo cảm giác món ngon hơn hẳn khi hòa vị với nhau.
3. Vang trắng cũng như các loại rượu vang khác được chia làm 3 mức độ: nhẹ – trung bình – đậm. Với vang trắng nhẹ, nên kết hợp với các món hải sản được chế biến theo kiểu luộc hay hấp. Trong khi đó, vang trắng trung bình thường dùng cho các món hải sản chiên, xào, rang muối,… Vang trắng đậm đà thích hợp nhất với hải sản cao cấp, chắc thịt như tôm sú, tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò,…
Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin về cách kết hợp rượu vang trắng với hải sản đúng cách, từ đó có những trải nghiệm rượu vang hoàn hảo nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của An Hòa Wine để cập nhật thêm các kiến thức rượu vang thú vị và bổ ích.
Quý khách hàng có thể tham khảo rượu vang trắng chất lượng tại đây
+ Địa chỉ: 159/21 Đường số 11, Phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM
+ Điện thoại/Zalo: 0962 980 698
+ Email: ruouvanganhoa@gmail.com
+ Website: www.anhoawine.vn